Tất Tần Tật Thông Tin Về Những Loại Mũi Khoan, Hướng Dẫn Sử Dụng Chuẩn Cho “Dân Cơ Khí”

Bạn đang gặp phải những vấn đề khi khoan? Loại Mũi khoan của bạn không ăn vật liệu? Hay đơn giản bạn chỉ đang muốn tìm một mũi khoan phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại nhưng lại không biết tìm kiếm ở đâu, bài viết này là lời giải cho tất cả những câu hỏi trên của bạn.

1. Các loại mũi khoan và cách chọn mũi khoan

Tùy thuộc vào mục đích và vật liệu sử dụng chúng ta sẽ cần những loại mũi khoan có chất liệu và cấu tạo khác nhau để phát huy tốt nhất khả năng của nó.

Mũi khoan bê tông

Đối với nhu cầu sử dụng là để khoan bê tông (có đấm hoặc không đấm) thì các bạn có thể tham khảo bài viết chọn mũi khoan bê tông để có thể chọn được mũi khoan phù hợp với nhu cầu và phù hợp với các loại đầu kẹp mũi(măng ranh, Drill chuck….) của khoan bạn đang sử dụng.

Mũi khoan bê thông

Cách chọn mũi khoan bê tông

Mũi khoan gỗ

Hiện nay những ngành mỹ nghệ ngày càng được phát triển mạnh hơn cũng vì vậy những loại máy móc, thiết bị, dụng cụ  phục vụ cho những ngành này này càng đa dạng, mũi khoan gỗ là một trong số đó. Để đáp ứng được yêu cầu sử dụng những nhà sản xuất đã phát minh ra rất nhiều kiểu mũi khoan khác nhau, tuy nhiên mũi khoan gỗ hiện nay được sử dụng phổ biến thì chỉ có 4 loại chính đó là: mũi khoan đầu đinh, mũi khoan xoắn ốc, mũi khoan dẹp và mũi khoan rút lõi.

Những loại mũi khoan gỗ

Những kiểu mũi khoan gỗ phổ biến

Tìm hiểu thêm bài viết chi tiết ở: Các loại mũi khoan gỗ

Mũi khoan kim loại

Đối với những loại mũi khoan chuyên sử dụng cho những loại vật liệu kim loại thì yêu cầu về mũi của khoan tương đối cao, mũi của những khoan dùng để khoan thì yêu cầu luôn phải sắc nhọn, đối với một số trường hợp thì mũi khoan kim loại cần đạt những yêu cầu, độ cứng… tìm hiểu thêm tại đây.

Mũi khoan kim loại

Mũi khoan kim loại

2. Những loại mũi khoan có tính năng riêng đặc biệt

Mũi khoan bậc (mũi khoan cây thông…)

Loại mũi khoan này hiện nay chưa sử dụng phổ biến trên thị trường nhưng cũng không thể phủ nhận được những công dụng của nó mang lại cho người sử dụng. Mũi khoan bậc này giúp cho chúng ta thao tác để tạo những lỗ trên bề mặt hộp, gỗ… đơn giản hơn nhờ những bậc khoan đã có sẵn trên mũi khoan.

Mui khoan tang

Mũi khoan cây thông

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và những điều cần lưu ý khi sử dụng mũi khoan bậc bài viết:

Ứng Dụng Và Đặc Tính Nổi Bật Của Mũi Khoan Tầng

Mũi khoan khoét lỗ

Khoan khoét lỗ được sử dụng nhiều trong cả ngành mộc và cơ khí, dụng cụ này giúp người sử dụng có thể thao tác dễ dàng hơn khi sử dụng để tạo thành những lỗ trên vật liệu (kích thước đã được định sẵn do mũi khoan) hoặc để tạo ra một hình tròn tương đương với kích thước trong của lưỡi mũi khoan.

Mũi khoa khoét lỗ

Mũi khoan khoét lỗ

Nhược điểm của sản phẩm mũi khoét lỗ này là không sử dụng được trên những vật liệu dày, chỉ sử dụng trong những trường hợp vật liệu là hộp kim loại và gỗ, nhựa mỏng.

 

Xem thêm một số ưu điểm và tính năng của sản phẩm này tại đây.

Mũi khoan rút lõi

Khắc phục được những lỗi không xử lý được trên những vật liệu to, dày của mũi khoan khoét lỗ, những dòng sản phẩm mũi khoan rút lõi có khả năng khoan tạo lỗ trên những vật liệu dày và cứng hơn như bê tông, những tấm thép, gỗ dày…

Mũi khoan rút lõi

Mũi khoan rút lõi

Tìm hiểu chi tiết tại: Mũi khoan rút lõi và những điều cần lưu ý

 

Trên đây là những loại mũi khoan đang được sử dụng phổ biến hiện nay và một số thông tin, lưu ý mà bạn cần biết về những loại mũi khoan này. Bạn có thể bình luận ở phía dưới bài viết những vấn đề mà bạn đang gặp phải, hoặc đặt những câu hỏi cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!